Kinh nghiệm chọn mua thiết bị vệ sinh tốt nhất

Thiết bị vệ sinh hiện nay có thể phân chia làm hai loại: hàng Việt Nam và hàng liên doanh. Hàng Việt Nam có sứ Thanh Trì (Viglacera), Thanh Thanh, Long Hầu, Tường An… Hàng liên doanh có các nhãn hiệu Paloma, Caescar, Inax, Caravelle, Toto, Milan… với xuất xứ từ Mỹ, Nhật, Đài Loan, Hàn Quốc, Đức, Nhật Bản.. Vậy, nên chọn loại nào cho phù hợp?. Chúng tôi sẽ bật mí cách chọn mua thiết bị vệ sinh tốt nhất cho bạn và gia đình.

1.Về chất lượng
Dễ thấy, chất lượng thiết bị vệ sinh phụ thuộc vào giá cả, phụ thuộc vào linh kiện kèm theo.
Tuy nhiên, dựa theo một số chỉ tiêu như: độ hút nước không lớn hơn 0,5 %; không cho phép rạn men; bề dày xương không nhỏ hơn 6 mm; mặt men gợn sóng không nhiều hơn 1 “vuông gốm”; ít́ sạn và lỗ mọt trên mặt men thấy được phân tán tổng số không quá 5; đốm hoặc vết nước chấm trên bề mặt thấy được không quá 3/1 “vuông gốm” và tổng số không quá 10; không được thiếu men trên các bề mặt quan trọng; độ cao mực nước ngăn hơi không nhỏ hơn 50 mm; khả năng xả chất thải không nhỏ hơn 25,5 điểm; khả năng chịu tải không nhỏ hơn 3KN… bạn cũng có thể đánh giá được thiết bị vệ sinh đó có tốt hay không?
kinh-nghiem-chon-mua-thiet-bi-ve-sinh-tot-nhat
2. Về địa điểm
Bạn nên chọn địa điểm mua là các cửa hàng lớn, nhà phân phối chính thức của hãng. Mua ở đó thì đảm bảo không bị mua phải hàng giả, hàng nhái mà giá cả lại hợp lý.

3. Về hãng sản phẩm
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất thiết bị vệ sinh, mỗi hãng sản xuất đều có nhưng ưu, nhược điểm nhất định, nhưng bạn nên chọn một số hãng đã có uy tín và thương hiệu lớn. Bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về mỗi hãng sản phẩm và những ưu điểm để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.
4.Về linh kiện sản phẩm
Để tránh nhầm lẫn, mẹo nhỏ chọn mua thiết bị vệ sinh là các bạn nên chú ý đến những linh kiện sản phẩm kèm theo xem linh kiện kèm theo không đúng chủng loại, không đồng bộ hay không? Hiện nay, chỉ riêng hàng sứ là sản xuất tại Việt Nam, còn các linh kiện đều phải nhập ngoại, tùy theo hàng liên doanh với nước nào. Dựa vào các chỉ tiêu đánh giá chất lượng, một bộ thiết bị vệ sinh đạt yêu cầu là phải thoát nước mạnh, nhanh, sạch, cấp nước nhanh, tiết kiệm nước, không gây ra tiếng kêu, men phải tốt, trơn láng, khó bám bẩn, các gioăng đệm phải kín…

5. Về màu sắc của thiết bị
Màu của thiết bị vệ sinh phải tùy thuộc vào màu gạch lát nền, đẹp, nh́ìn không chói. Theo kinh nghiệm của một số người, nên phối màu theo kiểu tương phản với màu gạchtổng thể của pḥòng toilet để làm nổi bật không gian chung. Màu kem là kén nhất. Bản thân màu này không mới, nếu phối hợp màu tốt, sẽ làm cho khu vệ sinh sáng, nếu không sẽ gây nên t́ình trạng nh́ìn bị cũ, không đẹp.

6. Chất liệu sản phẩm
Các thiết bị gia đình, vật liệu vệ sinh có thể là sứ, đá tự nhiên, đá nhân tạo, inox…
+ Với chất liệu được làm bằng sứ: Thì có ưu điểm là có nhiều màu sắc, mẫu mã và giá cả khá rẻ so với chất liệu khác, một ưu điểm là dễ lau chùi và dễ phối màu sắc trong phòng đồng thời cũng phù hợp với túi tiền đại đa số người dân.
+ Với thiết bị vệ sinh bằng inox thì có ưu điểm là dễ lau chùi, giá thành cũng rẻ hơn
Một điều dễ dàng nhận thấy rằng, hầu hết các thiết bị vệ sinh luôn chiếm chi phí đáng kể cho các công trình nhà ở. Chính vì thế, khi tìm mua thiết bị cho nhà vệ sinh, phần lớn người mua thường được tư vấn những sản phẩm hàng ngoại nhập hoặc hàng liên doanh bởi chất lượng tốt, mẫu mã đẹp tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà.