Khánh thành Nhà máy và ra mắt sản phẩm gạch bê tông nhẹ khí chưng áp Phúc Sơn

Ngày 16/7, tại KCN Lương Sơn, Công ty CP gạch nhẹ Phúc Sơn đã tổ chức khánh thành Nhà máy và ra mắt sản phẩm gạch bê tông nhẹ khí chưng áp Phúc Sơn. Tới dự có đồng chí Hoàng Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy; đại diện các bộ, ngành TƯ; lãnh đạo sở, ban, ngành, địa phương và đông đảo các doanh nghiệp có quan hệ với Công ty CP gạch nhẹ Phúc Sơn.

Dự án Nhà máy sản xuất gạch bê tông khí chưng áp của Công ty CP Gạch nhẹ Phúc Sơn có tổng mức đầu tư 90,4 tỷ đồng, công suất, quy mô 150.000m3 sản phẩm/năm, tương đương với 80 triệu viên gạch nung tiêu chuẩn. Nhà máy có thể mở rộng lên 200.000 m3/năm. Dự án được đầu tư theo công nghệ của Đức- thân thiện với môi trường, giảm thiểu phát sinh khí thải công nghiệp độc hại, không phát sinh nước thải công nghiệp độc hại, không phát sinh tiếng ồn. Nguyên liệu chính dùng cho sản xuất là cát hoặc tro bay của các nhà máy nhiệt điện có thể bảo đảm nguồn nguyên liệu lâu dài và ổn định cho hoạt động của Nhà máy. Gạch bê tông nhẹ khí chưng áp có ưu điểm chống thấm, chống cháy, cách âm, cách nhiệt, giảm tải trọng của công trình, phù hợp cho việc xây dựng nhà cao tầng, các khu đô thị. Đặc biệt, sản phẩm gạch bê tông nhẹ khí chưng áp không sử dụng đến quỹ đất nông nghiệp của địa phương. Đây là loại sản phẩm thân thiện với môi trường đáp ứng và phù hợp với Quyết định số 567/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “chương trình sản xuất vật liệu xây dựng không nung đến năm 2020”. Sau 1 năm triển khai đầu tư xây dựng, Nhà máy chính thức đi vào sản xuất, sản phẩm gạch được cấp giấy chứng nhận đạt hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008. Công ty Phúc Sơn là đơn vị đầu tiên được trung tâm chứng nhận phù hợp QUACERT cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7959:2008. Hiện nay, sản phẩm gạch của Công ty Phúc Sơn đã được nhiều đối tác ký hợp đồng tiêu thụ.
Phát biểu lại buổi lễ, đồng chí Hoàng Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng thành công của Công ty CP Phúc Sơn. Đồng chí cho rằng: sự ra đời của Nhà máy gạch bê tông nhẹ khí chưng áp Phúc Sơn sẽ góp phần đóng góp nhiều hơn cho ngân sách Nhà nước và tích cực giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các sở, ban, ngành chức năng và địa phương tạo điều thuận lợi tối đa để các doanh nghiệp khắc phục khó khăn phát triển lành mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa cho KT-XH của tỉnh.

khanh-thanh-nha-may-va-ra-mat-san-pham-gach-tong-nhe-khi-chung-ap-phuc-son

Công nhân công ty CP gạch nhẹ Phúc Sơn vận hành ra mắt sản phẩm gạch bê tông khí chưng áp.

Nhân dịp này, Công ty CP gạch nhẹ Phúc Sơn đã tặng 60 triệu đồng cho quỹ “Đền ơn- đáp nghĩa” huyện Lương Sơn. Sau lễ khánh thành, các quan khách đã thăm quan Nhà máy.

Theo baohoabinh