10 cách thay đổi phòng bếp thêm hiện đại

Không gian nấu nướng chính là nơi giúp bạn nuôi dưỡng và duy trì cuộc sống bằng cách chuẩn bị các bữa ăn từ ngày này qua ngày khác. Vì thế, việc làm cho phòng bếp thêm hiện đại sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng để nấu ăn ngon hơn đó. Vậy hãy thử 10 cách thay đổi phòng bếp thêm hiện đại dưới đây nhé!

1. Dọn bớt đồ đạc

Có nhiều gia đình vì không để ý làm vệ sinh bếp hay không có nhiều thời gian chăm lo cho căn bếp vì vậy chúng trở nên cũ kỹ hơn rất nhiều. Bạn hãy cùng với tất cả mọi thành viên trong gia đình thu dọn đồ đạc của căn bếp, loại bỏ những đồ đã không còn sử dụng nữa. Như vậy chúng sẽ trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn.

2. Sơn tường

Dù bất kỳ một loại sơn cao cấp nào sau một thời gian do tác động của thời tiết hay khi sinh hoạt nấu nướng làm cho tường bị bám bẩn, ẩm mốc. Vì vậy đừng e ngại việc lựa chọn gam màu sáng để sơn lại bức tường cho căn bếp trong gia đình bạn. Những gam màu vàng, đỏ, cam sẽ làm nổi bật thêm cho căn bếp và tạo cảm hứng cho các chị em phụ nữ trổ tài nấu nướng.

10-cach-thay-doi-phong-bep-them-hien-dai

3. Sơn lại tủ, kệ bếp

Có thể bạn không có nhiều thời gian để làm việc này nhưng nếu đã muốn có được một không gian bếp hiện đại thì không thể bỏ qua quy trình này. Bạn có thể sơn lại tủ bếp, kệ bếp với màu sắc trầm bổng tùy theo phong cách và sở thích của bạn.

4. Sử dụng tấm chắn tường bếp

Ở phía sau bồn rửa chén và nơi nấu ăn thường xuyên bị vấy bẩn vì vậy khi sử dụng tấm chắn tường sẽ đảm bảo căn bếp của bạn được sạch sẽ và tươi mói hơn. Những chất liệu dùng để làm tấm chắn tường bếp có thể là gạch, đá, gỗ, kính….

5. Thay áo mới cho bàn bếp

Nghe có vẻ cao sang nhưng thực chất công việc này vô cùng đơn giản, bạn chỉ sơn lại hay lát thêm một lớp gạch mới lên chiếc bàn trong phòng bếp là đã giúp cho căn bếp trở nên sạch và sáng hơn rất nhiều.

6. Thay vòi nước mới

Vòi nước ra đồ vật là từ sắt hay inox khi sử dụng thời gian quá lâu sẽ xảy ra tình trạng rò nước hay rỉ sét. Vì vậy khi thay vòi nước mới bạn sẽ có được một sự thay đổi cho phòng bếp đồng thời đảm bảo chức năng của bồn vòi rửa.

7. Đặt thùng chứa rác vào trong một ngăn của tủ bếp

Việc để thùng rác ở bên ngoài có thể chiếm diện tích của căn bếp đồng thời mất mỹ quan hơn. Chính vì vậy hãy phân loại rác thành hai thùng khác nhau và đặt trong ngăn của chiếc tủ bếp để đảm bảo được yếu tốt sạch sẽ cho nhà bếp.

8. Phân loại và sắp xếp gọn gàng mọi thứ

Trong bếp cũng được chia nhỏ thành khu vực khác nhau ví dụ như nơi nấu ăn, nơi rửa chén, bàn ăn…Chính vì vậy bạn hãy phân loại những vật dụng, đồ dùng trong bếp theo đúng với khu vực và sắp xếp chúng một cách ngăn nắp hơn.

9. Thay cửa tủ kệ thành cửa kính

Với những chiếc tủ bếp, kệ bếp gỗ sẽ khó khăn cho việc tìm đồ và gây làm cho bạn cảm giác căn phòng chật chội hơn. Chính vì vậy hãy sử dụng những chiếc cửa kính để thay thế chúng.

10. Thêm móc hoặc giá treo đồ

Khi làm xong dụng cụ hay đồ đạc trong phòng bếp bạn cần phải treo gọn gàng ở một góc nào đó, vì vậy hãy lưu trang bị thêm những giá treo đồ nếu như căn bếp của bạn còn thiếu.

Hãy thử làm mới căn bếp nhà bạn với những cách trên nhé!